[Preview] : HTC One M9 Plus by SiamPhone

Video is ready, Click Here to View ×


HTC ประเทศไทยเปิดตัว HTC One M9 Plus อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยยังคงชูจุดเด่นด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่พรีเมี่ยมและหรูหราเหมือนรุ่นก่อน ในขณะที่กล้องถ่ายรูปมีการเปลี่ยนกลับมาใช้งานกล้องแบบ Duo Camera อีกครั้ง หลังจากรุ่นใน M9 ปกตินั้นใช้เลนส์กล้องเพียงตัวเดียว รวมไปถึงมีการนำระบบสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้งานเป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

HTC One…

10 Comments on [Preview] : HTC One M9 Plus by SiamPhone

 1. คือผมจะตัดสินใจซื้อรุ่นนี้ แต่ก็ยังคลุมเครือ เพราะยังไม่เคยเห็นประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์เลยอะคับ ก็เลยกลัวว่าความเร็วเครื่อง หรือ การเล่นเกมส์จะไม่เป็นไปตามคาดและราคาที่สูงกว่าชาวบ้านเค้า เนื่องจากเป็นโปรเซสเซอร์ที่อาจจะยังไม่มีการการันตีถึงคุณภาพนักด้วย ผมเลยอยากให้ทางพี่ๆช่วยรีวิว ทางส่วนนี้หน่อยคับ ไม่ใช่แค่ประเทศไทยที่ไม่มีรีวิวแบบชัดเจนนะคับ แต่ดูจากทางต่างประเทศก็ไม่เห็นมีใครทำ ยังแอบงงนิดนึงด้วยว่าเปิดตัวที่จีนมาเป็นเดือนแล้วแต่ไม่ได้วี่แววข่าวคราวอะไรเลย ก็ถ้ามีใครมารีวิว speed test , gaming ก็คงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจรุ่นนี้ด้วย ถ้ายังไงก็ช่วยทำหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ

 2. สวัสดีครับ ผมได้รับของรางวัลนี่ จะติดต่อรับยังไงอะครับผม ขอบคุณครัช

 3. จากความคิดเห็นว่งนตัว 2K จำเป็นสำหรับมือถือใหม 
  จอ2K คือจอที่มีความละเอียด 2560×1440 ถ้าจะให้เห็นภาพง่ายๆคือ โรงหนัง มีความละเอียดที่ 4k ขนาดจอ(โรงหนัง)460นิ้ว ส่วน2kก็ครึ่งหนึ่งของ4k ก็หมายความว่าสามารถออกมาในจอได้ใหญ่ถึง230นิ้ว ส่วนfull hd(1080 x 1920)ความระเอียดครึ่งหนึ่งของ2k  

  ซึ่งความละเอียดมากขนาดนั้น มาอัดอยุ่ในจอขนาด 5-6 นิ้ว ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็น full hd,2k,4k สายตาของมนุษย์แยกความระเอียดในจอเพียงแค่5-6นิ้วไม่ค่อยออก ในความคิดส่วนตัว จอ2k อาจจะไม่มีผลอะไรมากแต่ในอนาคตอาจจะมีประโยนช์ไม่มากก็น้อย

  ส่วน cpu mediatek mt6795t(2.2) ของM9+ เทียบกับ snapdragon 801(2.5) ของM8 
  mediatek mt6795tถึงจะเป้นแค่ 2.2 แต่แกนประมวลผมมีทั้งหมด8แกนและยังมี L cache memory แต่ snapdragon 801มี4แกนและไม่มี L cache memory 
  แต่ว่า gpu ของ mediatek mt6795t ด้อยกว่า snapdragon 801 

  **L cache memory ทำหน้าที่เหมือน Ram แต่มีความเร็วในการส่งข้อมูลเร็วกว่าRamเยอะมาก

  ถ้าข้อมูลผิดตรงใหนก็ขออภัยด้วย

 4. จากที่ไปดูมา สิ่งที่จะทำให้เราตัดสินใจอัพรุ่นจาก M8 เป็น M9 คือ สแกนลายนิ้วมือ จอ2k และกล้องที่ละเอียดขึ้นถึง4เท่า (21ล้านพิเซล) กับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเป็น10000+- (ถ้าเอาไปเทิร์นหรือขายเครื่องเก่า)

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*